thermage flx เทคโนโลยีช่วยสลายไขมัน

เทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมัน thermage flx ราคาที่ดีที่สุด 

thermage flx เครื่องที่ปล่อยคลื่นความถี่วิทยุความถี่สูง เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมัน โดยเฉพาะบริเวณแก้มและเหนียงได้อย่างตรงจุด เป็นเครื่องออริจินัลนำเข้าจากประเทศอเมริกา ผ่านการรับรองจากทั้ง อย.อเมริกา และ อย.ไทย เรื่องทำให้ผิวแน่นและสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยมีการค้นคว้าและวิจัยมากมาย รวมทั้งยังช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย และลดริ้วรอยที่พบได้เมื่ออายุมากขึ้นได้ เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด ทำให้สามารถสร้างความร้อนใต้ผิวหนังได้ลึกและทั่วถึงมากกว่าเครื่องมืออื่น ๆ โดยความร้อนจะไปทำให้ผิวเกิดการหดตัว ลดเนื้อไขมัน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวแน่นกระชับขึ้นได้ในระยะยาว

Thermage ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง ?

Thermage ใช้ได้หลายส่วนในร่างกายทั้งหน้าและลำตัว แต่บริเวณที่นิยมใช้เทอร์มาจมากที่สุด คือ ใบหน้า และเหนียง เช่น คนที่หน้าอ้วน มีไขมันบริเวณแก้ม หรือคนที่มีเหนียงใต้คาง โดย Thermage จะช่วยลดเนื้อไขมัน ปรับผิวให้ตึงกระชับมากขึ้น กระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นขึ้น เพิ่ม skin quality (ผิวเด็ก) ริ้วรอย และรูขุมขนเล็กลงยังสามารถใช้ได้ผลดีกับหน้าท้อง และท้องแขน โดยแต่ละบริเวณนั้นจะใช้หัวยิงที่แตกต่างกัน ตามระดับความลึกของชั้นผิวตั้งแต่ 0-4.3 mm และไซส์ของหัวยิงยังมีความแตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะสมกับบริเวณที่ยิงจะเหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ ยิ้มแล้วมีความรู้สึกหน้าอูม ๆ คนที่อายุมาก ผิวหนังหย่อนคล้อย ผิวที่มีริ้วรอยย่นมาก ๆ ขาดคอลลาเจน หรือคนที่มีไขมันกองในบริเวณคาง หรือที่เราเรียกกันว่ามีเหนียง ก็จะเหมาะกับการทำ Thermage 

 • ลดแก้ม ลดเหนียง หน้าเรียว
 • ผิวเนียนขึ้น แน่นกระชับ
 • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์
 • กระตุ้นคอลลาเจน
 • ยกกระชับผิว

บริเวณที่เหมาะกับการทำ Thermage

 • บริเวณใบหน้า: หน้าผาก รอบมุมปาก ร่องแก้ม กรอบหน้า
 • รอบดวงตา: หนังตาย้อย เปลือกตาย่น
 • ลำคอ : เหนียงใต้คาง
 • ร่างกาย: หลังแขน หน้าท้องหย่อนยาน ต้นขา หลังขา

การเตรียมตัวก่อนทำ Thermage ต้องทำอย่างไรบ้าง

 1. ควรบำรุงผิวด้วยการทาครีม หรือการทำทรีทเม้นท์
 2. ควรรับประทานอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เน้นการรับประทานอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิว
 3. ควรนอนพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง
 4. งดทานยาและวิตามินที่ทำให้เลือดออกง่าย 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 5. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนทำ
 6. หากเป็นไปได้ควรล้างเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดใบหน้าก่อนทำ
 7. ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีประสบการณ์
 8. สามารถตรวจสอบเครื่อง Thermage แท้ได้จากเว็บไซต์ผู้จัดจำหน่าย

การปฏิบัติตัวหลังทำ Thermage ต้องทำอย่างไรบ้าง

 1. ฟื้นฟูและบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
 2. ทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิวหนัง หรือการเลือกทานอาหารเสริม ได้แก่ คอลลาเจน วิตามินซี
 3. ดื่มน้ำเปล่าให้ได้ประมาณ 1.5-2 ลิตรต่อวัน เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและยังช่วยลดการระเหยของน้ำในผิวหนัง
 4. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 5. หลีกเลี่ยงการออกกลางแจ้งที่มีแดดร้อนจัด และควรป้องกันผิวจากแสงแดดด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF สูง
 6. หลีกเลี่ยงการเผชิญมลภาวะตามท้องถนนที่มีฝุ่นหรือควัน
 7. หลีกเลี่ยงการอบผิว ซาวด์น่า หรือการนวดหน้าที่ต้องใช้ความร้อน
 8. งดรับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด และยาต้านเกล็ดเลือด
 9. งดนวดหรือขัดหน้าแรง ๆ เพราะจะทำให้ผิวเกิดอาการบาดเจ็บหรืออักเสบ

Thermage มีกี่รุ่น ?  อะไรบ้าง

เครื่องทำเทอร์มาจ มีการพัฒนารุ่นใหม่ออกมาเรื่อย ๆ ครับ ตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 4 รุ่น หมอจะมาอัพเดต 2 รุ่นล่าสุด คือ Thermage CPT และ Thermage FLX ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับเปรียบเทียบข้อแตกต่างของ 2 รุ่นนี้ครับ

 • Thermage CPT

เป็นเครื่องที่ใช้พลังงาน Monopolar RF หรือคลื่นวิทยุ เพื่อสร้างความร้อนให้แก่ผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดการหดตัว และกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวแน่น และกระชับขึ้น รวมถึงช่วยสลายไขมัน

จริง ๆ ในหลักการทำงานของเครื่อง Thermage แต่ละรุ่น ไม่ค่อยแตกต่างกันครับ Thermage CPT ก็เช่นเดียวกัน แต่ถ้าเทียบความแม่นยำและผลลัพธ์แล้วถือว่าต่าง ด้วยจำนวน shot, หัว Total Tip, ระบบการทำงานงานของตัวเครื่อง, หน้าตาของเครื่อง ที่พอมีรุ่นใหม่ออกมา ก็ย่อมต้องมีการพัฒนาปรังปรุงให้มีความทันสมัย ประสิทธิภาพดีขึ้น แม่นยำ เห็นผลตรงจุดมากขึ้นครับ

 • Thermage FLX

เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดของ Thermage เจ็บน้อยกว่า Thermage CPT ซึ่งเป็นเครื่องรุ่นเก่า เพราะมีการคำนวนการปล่อยพลังงานในแต่ละจุดของใบหน้าที่แม่นยำขึ้น โดยมีเซ็นเซอร์วัดความร้อนบนผิว (AccuREP) เพื่อควบคุมการปล่อยหลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุก shot ที่ยิง หัว Total Tip รุ่นใหม่ ยังทำให้การกระจายพลังงานดีขึ้นมาก ลงลึกขึ้นกว่าเดิม ใช้เวลาในการทำน้อยลง 25% ที่ V Square Clinic ใช้เครื่องรุ่นล่าสุดครับ

นอกจากนี้ยังมีหัวใหญ่สำหรับการกระชับผิวส่วนเกินตามแขน ขา และหน้าท้อง เหมาะสำหรับจุดที่มีปริมาณไขมันไม่มาก แต่มีผิวหนังส่วนเกินชั้นบนเยอะ เช่น คนที่ลดน้ำหนักแล้วผิวไม่กระชับ คนที่ดูดไขมันแล้วผิวไม่กระชับ หรือคุณแม่หลังคลอด